Thịt Kho Măng Khô


Nguyên liệu:

. Thịt đùi để kho
. 1 trái dừa xiêm tươi, lấy nước
. Nước mắm, tiêu, 1 trái ớt khô, nước mầu, đường, muối, 2 tép tỏi đập dập
. Trứng vịt
. Măng khô






Cách Làm:

- Măng khô, ngâm 2 ngày, và cho nước đem luộc 3 dạo cho măng nở to ra. Rữa đi nhiều lần cho hết nước vàng trong măng. Xé măng nhỏ vừa ăn để sẵng.

- Thịt heo cắt khúc vừa ăn, ướp tỏi, đường, muối, tiêu, ớt khô, nước mắm, nước mầu.

- Nấu sôi trên bếp khoảng 10 phút thì cho nước dừa vào đun cho đền khi thịt chín thì thả trứng luộc bóc vỏ và măng khô đã nấu và rữa kỷ vào, kho tiếp cho đến khi nước sâm sấp cạn và nêm nếm vừa ăn thì tắt lửa. Kho như thế này, ăn măng ngon hơn ăn thịt.


( Nguồn: http://www.chanphuocliem.com )

Các bài liên quan




0 comments: