Dưa món



Thật thiếu sót nếu món bánh chưng, bánh tét ngày Tết thiếu đi vị chua mặn đậm đà từ dưa món. Cách thực hiện tuy tốn nhiều thời gian nhưng lại khá đơn giản, đủ sức để những người nội trợ thử tài vén khéo…







Nguyên liệu:

- Củ cải trắng: 100g, cà rốt: 100g, tỏi: 50g, ớt: 50g

- Nước mắm: 200ml, 100g đường tinh luyện Biên Hòa Pure


Thực hiện:

- Cà rốt và củ cải cắt lát dài khoảng 5cm, đem phơi nắng cho héo. Khi nguyên liệu héo vừa thì đem trụng sơ qua nước sôi khoảng 10 đến 20 giây, sau đó cho vào nước lạnh ngâm và vắt lại cho ráo.

- Tiếp tục chuẩn bị phần nước mắm đường theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường và 1/2 nước lạnh, nêm nếm cho đậm đà và đun sôi rồi để thật nguội.

- Xếp cà rốt, củ cải trắng, tỏi, ớt vào keo đựng rồi cho hỗn hợp nước mắm vào. Lưu ý nhớ dùng cây chèn chặt bề mặt để các nguyên liệu ngập trong nước mắm pha để có được dưa món ngon.



( Theo : http://vn.nang.yahoo.com )

Các bài liên quan




0 comments: