Dưa hành, củ kiệu



Đĩa dưa hành, củ kiệu ngâm chua là món ăn kinh điển của ngày Tết, hấp dẫn bởi vị chua ngọt nhẹ nhàng, ăn kèm với các món thịt cá đều giúp dễ tiêu hóa hơn. Và sẽ càng dinh dưỡng và an toàn hơn nếu bạn tự tay chuẩn bị món ngon này cho cả gia đình…





Nguyên liệu:

- Hành tím: 1/2kg, củ kiệu: 1/2kg

- 2 lít nước sôi để nguội

- 100g muối
- 50g đường tinh luyện Biên Hòa Pure, hòa tan để nguội


Thực hiện:

- Hành và củ kiệu ngâm vào nước tro bếp qua đêm cho có độ mặn vừa phải, sau đó thì đổ nước tro đi thay bằng nước lạnh pha muối, ngâm thêm một ngày để củ kiệu trắng và giòn hơn.

- Lột phần vỏ bên ngoài và cắt rễ của củ hành và kiệu, sau đó rửa lại bằng nước pha muối loãng cho thật sạch rồi để ráo.

- Cho muối và đường vào nước đun sôi để nguội, khuấy đều. Xếp hành và kiệu vào keo rồi rót nước đường và muối vào, dùng cây chèn kỹ để nước ngập mặt hành và kiệu. Khoảng 1 tuần là bạn đã có món kiệu ngon lành cho ngày tết.


( Theo : http://vn.nang.yahoo.com )

Các bài liên quan




0 comments: