Tai heo ngâm chua


Vị giòn giòn, dai sần sật của tai heo ngâm chua rất kích thích khẩu vị. Món ăn có vị chua thanh, ngọt dịu từ đường tinh luyện Biên Hòa Pure rất đáng để tăng thêm vị ngon cho bữa cơm mỗi ngày.





Nguyên liệu:

- 1kg tai heo

- 1 muỗng café phèn chua

- 1 muỗng café muối

- 1 lít giấm

- 1/2 kg đường tinh luyện Biên Hòa Pure

- 1/2 muỗng café bột ngọt

- 1 trái dừa xiêm

Thực hiện:

- Lỗ tai heo rửa sạch, cho vào luộc cùng nước sôi với muối và phèn chua đến khi vừa chín tới (luộc quá chín sẽ không ngon). Vớt lỗ tai heo ra, ngâm lại trong nước nóng và dùng tay cầm phèn chua chà mạnh cho sạch nhớt rồi rửa lại thật sạch bằng nước sôi, để ráo.

- Nấu nước giấm theo tỉ lệ 1 lít giấm, 1/2 kg đường, 1/2 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café muối, nấu sôi để nguội và lược lại bằng vải mùng.

- Xếp lỗ tai heo vào keo rồi cho hổn hợp nước giấm vào ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là dùng được.


( Theo : http://vn.nang.yahoo.com )

Các bài liên quan




0 comments: