Rau muống xào tỏi



Nguyên liệu :

. Rau muống đã nhặt hết lá
. Tỏi băm nhuyễn
. Dầu ăn


Cách làm :

. Chần rau muống vào nước sôi sùng sục trên lửa lớn, có chút muối (đừng luộc kỹ vì rau sẽ kém xanh và mất độ giòn).

. Vớt ra thả ngay vào nước mát có thả đá lạnh rồi vớt ra cho ráo nước. ( Những thao tác này đảm bảo cho rau có độ xanh mát mắt )

. Xào ngay sau khi rau ráo nước (càng để lâu, món rau xào sẽ càng mất ngon). Nếu thích các món xào, bạn nên sắm chảo gang vì loại chảo này giữ nhiệt rất tốt, các loại rau xào sẽ rất xanh.

. Bật lửa lớn tối đa, cho chảo thật nóng rồi cho dầu ăn vào , cho một phần tỏi băm vào , sau đó cho rau vào, nêm gia vị, xào thật nhanh tay rồi nhắc xuống, cho nốt chỗ tỏi băm còn lại. Món rau của bạn sẽ thật xanh, giòn, thơm, ngọt.

. Lưu ý : Món rau xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Nếu bó rau lớn, bạn hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), rau mới xanh và giòn được.


Các bài liên quan




0 comments: