Hến xúc bánh tráng


Nguyên liệu:

. 200 g hến làm sạch để ráo
. 1 củ hành bằm nhỏ
. 2 nhánh lá rau răm, cắt nhỏ
. 1/3 chén đậu phộng rang, giã nhỏ
. 1 thìa hành phi vàng
. 3 quả ớt hiểm, thái mỏng
. 1 quả chanh
. 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước mắm, đường, tiêu
. 1 cái bánh tráng mè đen nướng dòn


Cách làm:

- Đãi sạch hến, vắt nhẹ cho ráo.

- Đun dầu sôi trên lửa lớn, phi hành thơm vàng, cho hến vào xào nhanh tay trong 5 phút. Cho hành lá, mắm, đường và tiêu vừa ăn. Tắt bếp.

- Vắt chanh, rau răm và ớt vào hến đảo đều. Rắc đậu phộng và hành phi lên trên. Dọn ăn nóng cùng bánh tráng.


Chú ý : Muốn ruột hến tróc ra bạn phải làm như sau:

- Đun sôi nước (lượng nước phải tính sao cho khi đổ hến vào thì ngập hơn khoảng 3-10cm trở lên), cho chút muối, đổ hến vào luộc đến khi hến bắt đầu há miệng và nước bắt đầu sôi lại thì dùng đũa khuấy theo 1 chiều ruột hến sẽ tróc ra hết.

- Sau đó thì đổ hến vào rổ nước lạnh và đãi .

Các bài liên quan




0 comments: