Cà ri gà



Nguyên liệu:

- Lá chanh tươi ( thái chỉ )

- Bột cà ri, tiêu , đường, muối.

- Ức gà chặt miếng vừa ăn.

- 3 củ khoai lang

- Tỏi băm , 3 lá nguyệt quế.

- 1 củ hành tây, tách thành những lát nhỏ.

- 2 chén nước, 1 củ cà rốt, 2 chén cốt dừa.


Cách làm:

- Trộn bột cà ri , hạt tiêu, đường muối , ướp thịt gà khoảng một tiếng.

- Rán khoai chín vàng (không nhất thiết phải chín kỹ chỉ cần rán vàng là được). Khi khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ dầu thừa ra chỉ để lại khoảng 2 thìa dầu để rán thịt gà.

- Vặn to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được. Cho thêm 2 cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 5 phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai rán, cốt dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được.

- Ăn với cơm, xôi hoặc mì của Nhật.


( Theo : VnExpress )

Các bài liên quan




0 comments: