Làm trắng làn da bằng thực phẩm


Tắm trắng thì quá xa xỉ, nhưng nếu da bạn không đẹp thì hãy nghĩ đến một cách làm trắng da khác, lâu bền hơn nhờ ăn uống.


1. Cà chua: Bỏ vỏ và hạt. Cộng với dưa chuột nghiền nát. Cho một ít mật ong, nước chanh, uống mỗi ngày 1 lần.


2. Khoai tây: Hấp chín, bỏ vỏ, nghiền nát trộn với bột mì tinh làm mặt nạ đắp lên mặt khoảng 25 phút. Sau đó rửa sạch. Loại mặt nạ này có tác dụng tẩy trắng các sắc tố đen trên da, giảm quầng thâm ở mắt. Nếu thêm một chút sữa tươi vào thì càng tốt.


3. Lòng trắng trứng gà: Lấy lòng trắng trứng gà, cho thêm ít bột mì tinh, nước dưa chuột, làm mặt nạ đắp mỗi tối khoảng 30 phút.


4. Sữa bò tươi: Tẩm sữa vào miếng bông hoặc vải thưa, đắp lên mặt khoảng 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch. Đắp mỗi ngày 1 lần. Nếu trên da bạn có những nốt đỏ, dùng sữa tươi bôi lên vết đỏ. Sau đó dùng nước chanh chấm lên sẽ chóng khỏi.


5. Giấm: Đối với phụ nữ có làn da quá sẫm màu, hãy cho vài giọt giấm vào trong nước rửa mặt mỗi ngày, da bạn sẽ trắng dần ra.


6. Bí đao: Trộn chung 5g hạt bí đao, 12g hạt hoa đào, nghiền nát, dùng nước cơm sôi hòa tan để uống. Mỗi ngày uống 3 lần. Dùng liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có làn da trắng hồng mịn màng.
Bên cạnh đó, các bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả chứa vitamin C để giúp làm giảm đen và tàn nhang trên gương mặt.


Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Các bài liên quan




0 comments: